0984 32 87 27

99% DÂN SỐ VIỆT NAM HIỂU SAI VỀ CHUYỆN HỢP MỆNH

Hợp mệnh

Một câu hỏi mà tôi gặp phải cực kỳ nhiều trong công việc tư vấn Phong Thuỷ – Mệnh Lý. Đó là: “Tôi mệnh này thì dùng màu này, màu kia mới tương sinh tương hợp đúng không?”.

Thực tế, cái gọi là hợp mệnh mà mọi người đang hiểu. Không có tác dụng gì về mặt bổ trợ cho vận trình của một con người. Mệnh này gọi là mệnh Nạp Âm, được hiểu theo niên mệnh trong Lục Thập Hoa Giáp.

Hẳn mọi người sẽ quen mình là các mệnh Lư Trung Hoả, Hải Trung Kim, Đại Lâm Mộc,…

Về bản chất, mệnh – hay còn gọi là Nạp Âm ngũ hành này dựa trên thanh luật cổ của người Tàu, chia thành 5 âm và 12 luật. Từ đó phối thành 60 âm luật. Trùng hợp với 60 cặp thiên địa can chi trong học thuyết âm dương ngũ hành. Cứ 2 cặp can chi liền nhau lại đại diện bởi 1 Nạp Âm ngũ hành.

Vì mang đặc tính âm dương ngũ hành của can chi. Nên những đặc điểm của Nạp Âm có thể dùng để suy luận những đặc điểm tính cách chung của 1 nhóm người đại diện bởi nạp âm đó.

Ví dụ như người sinh năm 1988, 1989 là Mệnh Đại Lâm Mộc. Đại diện bởi cái cây lớn, tính chất che chở cho muôn loài. Bởi vậy người tuổi này tính cách ôn hoà, điềm tĩnh, thích giúp người, hiên ngang, can đảm, ham học. Bên cạnh đó, hành Mộc chỉ thị phi, cây to lại hay hứng gió nên người mệnh này hay gặp phải gièm pha, bàn tán, thậm chí cãi vã. Từ đó tôi luyện bản tính vững vàng,…

Nhưng Nạp Âm không phải phương pháp luận về khí, xem 1 người hợp cái gì, tương sinh tương khắc cái gì. Đáng tiếc đây là khiếm khuyết mà ngay cả những người làm về phong thuỷ hay tử vi. Do không có điều kiện để hiểu rõ vấn đề, vẫn áp dụng trong cuộc sống.

Bởi vậy những quan điểm mệnh Thổ nên làm đất đai, mệnh Mộc nên buôn gỗ… Hoàn toàn không đủ luận cứ. Bởi với 2 năm là 1 nạp âm, vậy chẳng nhẽ tất cả những đứa trẻ sinh mệnh Thổ đều phải đi buôn đất mới là thành công???

Thực ra, để biết một người hợp làm công việc gì, nên gặp gỡ người như thế nào, tận dụng thời thế ra sao… Cần đánh giá đầy đủ cục diện năm tháng ngày giờ sinh của người đó. Dựa trên phương pháp luận của Bát Tự.

Ví dụ như khi tôi tư vấn cho một cô gái sinh ngày Ất Mão, tháng Nhâm Tý, năm Đinh Mão. Nhật nguyên của cô ấy là Ất, đại diện cho cỏ cây, lại sinh mùa đông. Bát tự Thuỷ thịnh vượng sinh Mộc, tôi mới nói cô ấy là cây cỏ mạnh mẽ.

Cô ả chối đây đẩy, nhất quyết em sinh năm 87 em mệnh Hoả chứ sao lại cỏ cây gì ở đây. Thế là tôi lại tốn cả xô nước bọt để giải thích cho cô về khí, hay là năng lượng ngũ hành chủ đạo của cô. Sau đó mới có thể đưa ra lời khuyên cho cô nên quen ai, làm gì, làm lúc nào, đi về đâu, ăn uống như thế nào là tốt nhất,…

Có rất nhiều trường hợp tôi gặp phải. Thực chất bản thân một người cần năng lượng Thuỷ, bởi bát tự khô hạn cần Thuỷ tưới. Vậy mà chỉ vì anh ta mệnh Hoả. Đi xem thầy nói phải làm tất cả những việc liên quan tới Hoả, từ đó vận suy đi trông thấy.

Lại có người thắc mắc rằng họ mặc đồ và làm việc hợp mệnh thấy phất lên rõ ràng, vậy thì không hợp là gì?

Vấn đề ở đây là do xác suất, khi vô tình niên mệnh của người đó trùng với năng lượng mà họ cần bổ trợ cho vận trình của mình, do đó không chiến mà thành.

Nhưng tất nhiên, biết tới đâu hay tới đó. Nếu có thể thông qua việc xem Bát Tự để thực sự thấu hiểu rõ ràng về bản thân và năng lượng của mình, từ đó có chiến lược thay đổi bản thân và lựa chọn đúng cho cuộc sống tốt lên, chẳng phải sẽ tốt hơn là cứ dựa vào những thông tin mơ hồ hay sao?

Đôi điều chia sẻ,

Phuoc Nguyen
Khai Tam Architect & International Feng Shui Co., LTD

#KhaiTam #BatTu #NapAmNienMenh #HopMenh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0984328727