0984 32 87 27

VẬN MỆNH CHÚNG TA VÌ ĐÂU MÀ ĐỔI KHÁC? – P1

Vận Mệnh

Đây có lẽ là chủ đề mà tôi thường xuyên chia sẻ với những khách hàng của mình, khi họ tìm đến Khai Tâm để được tư vấn về Bát Tự Vận Mệnh hay Phong Thuỷ. Về bản chất, cuộc đời chúng ta không phải là hằng số bất biến, mà nó biến thiên theo từng giai đoạn, từng chu trình. Và mối giai đoạn ấy, là cát hay hung, là hoạ hay phúc, có rất nhiều yếu tố tác động tới.

Vậy những tác động đó là gì? Tôi sẽ điểm danh qua những tác nhân chính sau.

“Nhất Mệnh”: Mệnh ở đây là yếu tố có trước, khởi tạo từ thời điểm Năm – Tháng – Ngày – Giờ ( Bát Tự ) mà chúng ta sinh ra. Yếu tố này thì rõ là bất biến, không đổi được dù có đổi loạn cả giấy khai sinh lên. Mệnh của bản thân mỗi chúng ta phải dựa vào đủ 4 yếu tố đó, và nó xác định ra chúng ta là ai, chúng ta có những tài năng gì, khuyết điểm ra sao, có dễ dàng gặp được may mắn trong cuộc sống hay sẽ vất vả hơn,… Biết mệnh để có hướng thuận mệnh mà đi, chứ không phải cười vui hay ngậm ngùi chấp nhận.

“Nhị Vận”: Vận là hành trình thời gian, mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây đều là vận. Mỗi năm, mỗi 5 năm, mỗi 10 năm,… cũng đều là vận. Vận có đại vận, tiểu vận, lưu niên – những đại lượng thời gian cụ thể trong cuộc đời mỗi người. Những quãng thời gian ấy, sẽ biểu trưng cho một dạng năng lượng tác động tới Mệnh của chúng ta. Có thể ấy là tác động tốt, khiến mình làm gì cũng thuận, hay là tác động không tốt, khiến mình chẳng làm cũng xui. Biết vận, cũng chẳng phải tốt thì mừng còn xui thì lo lắng, đơn giản là cần biết để có đường hướng tận dụng thời gian cho phù hợp với bản thân nhất, lúc mạnh thì xông pha, khi tàng tàng thì ta lại chuẩn bị cho kỹ mọi việc.

“Tam Phong Thuỷ”: Về cơ bản, Phong Thuỷ là môn siêu hình học nghiên cứu về Khí – Sinh Khí, Sát Khí,… Khí này hình thành bởi hình thế địa hình ( ở thành phố thì là đường xá, nhà cửa ), thuỷ pháp ( sông núi nước non ), bởi lý khí ( nghiên cứu sao bay trên trời ). Từ việc quan sát và nghiên cứu về Khí đó, người làm Phong Thuỷ sẽ biết một cuộc đất là tốt hay xấu, người ở đó thì sẽ vượng lên hay sớm lụi tàn, có thể sửa đổi gì để hưng thịnh hay chí ít là bớt xấu đi hay không?

Trong thế giới hiện đại, Phong Thuỷ hiện đại sẽ cần nhiều yếu tố để xác định một ngôi nhà là tốt hay không hơn là Phong Thuỷ Cổ điển. Lấy ví dụ như thế này: “Để tổng quát tính chất tốt xấu, chúng ta phải lấy đại cục làm trọng tâm trước, kiểu gì ở một khu vực dân cư phát triển, xung quanh toàn Giáo Sư, Bác Sĩ cũng mang năng lượng tích cực hơn những khu vực chỉ toàn nghiện ngập, rượu chè. Không phải ngẫu nhiên mà có sự phân chia khu vực như vậy!”

Còn tiếp…

Đôi điều chia sẻ,

Master Phuoc Nguyen
Khai Tam Architect & International Feng Shui Co., LTD

#KhaiTam
#Master_Phước_Nguyễn
#BatTu
#VanMenh
#PhongThuy

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0984328727