0984 32 87 27

VỢ CHỒNG KHÔNG HỢP TUỔI, LẤY NHAU GẶP TUYỆT MẠNG, PHÁ TÀI, PHÁ SẢN???

Hợp tuổi

Đã rất, rất nhiều lần tôi được hỏi những câu hỏi kiểu: “Em với vợ/ chồng em lấy nhau thì gặp Lục Sát/ Tuyệt Mạng,… vậy thì có phải không cưới nhau được hay không?”

Nói cho rõ vấn đề này, thì trước tiên tôi luôn mong muốn mọi người hiểu rằng, không thể dựa vào cung mệnh năm sinh ( ví dụ Khôn – Khảm ), nạp âm niên mệnh ( ví dụ Đại Lâm Mộc – Sơn Đầu Hoả ), hay Thiên Địa Can Chi ( Kỷ Tỵ – Ất Hợi ),… để mà đánh giá sự hoà hợp hôn nhân của 2 con người và sự sống/ chết liên đới.

Và phần lớn khi người ta đi xem hợp hôn mà được “thầy số” nói kết hôn sẽ tuyệt mệnh, vị “thầy” số có lẽ chưa hiểu hết tường tận gốc tích phương pháp đánh giá hôn nhân theo mệnh cung phi ( thuyết Lữ Tài Hợp Hôn ).

Quay ngược lại lịch sử, ngày xửa ngày xưa, vào thời cực thịnh của Đại Đường bên Tung Của, các nước chư hầu nước nào nước nấy đều mong muốn kết thân với nhà Đường. Cách thức tiến hành là xin gả công chúa, hoàng tử làm thân với triều Đường. Cơ bản là khi có con tin làm thân ở bển, Big Sugar có nổi cơn ham muốn phá tan tình láng nghĩa xóm cũng phải nâng lên đặt xuống cân nhắc ít nhiều.

Nhưng xứ sở Sugar khôn như xứ bọ, đâu dễ dàng cưới hết bè lũ dân tộc man di ( đấy là chúng nó nghĩ thế nhé ), thế là vua tàu bấy giờ mới chỉ thị cho ông sư Nhất Hành, soạn thảo một bộ kinh thư chuyên chia sẻ cho anh em chư hầu. Cuốn kinh thư này mang tên Giảm Man Kinh ( Diệt Man Kinh ), bao gồm hầm bà nhằng kiến thức Bát Trạch, Hồng Phạm, Nạp Âm, Nạp Giáp,…

Lẽ tất nhiên anh em chư hầu nhận cuốn kinh này đều mừng vui phấn khởi hơn bắt được vàng, vì nghĩ thằng Khựa nó chơi phong thuỷ các thứ phất như diều gặp gió, dân ta vốn dĩ thông minh kiểu gì chả thăng tựa long bay phấp phới. Có điều anh em đâu có ngờ, thâm như Tàu là có thật. Cuốn kinh thư này về bản chất là để từ chối các cuộc hôn phối với các xứ sở chị em bạn dì, đâm ra nó bem toàn công thức sai lệch vào, sợ lấy nhau làm hạ thấp dòng máu mà chúng nó tự cho là cao quý.

Thế đấy các cụ ạ, kể cả công thức kết hôn mà ra Tuyệt Mạng quái quỷ kia, nó cùng từ cái cuốn Giảm Man Kinh này mà tòi ra, gọi là học thuyết Lữ Tài hiệp hôn, do ông quan tên Lữ Tài phát chế ra. Nguyên lý là sử dụng mệnh cung phi, phối bát khí ra tứ thịnh suy. Trong đó, 4 khí tốt là Sinh Khí, Thiên Y, Phúc Đức, Phục Vị. 4 khí xấu gồm: Tuyệt Mạng, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Hoạ Hại.

Vậy là anh chị em thầy bà cứ sách cổ mà phán, coi như thấy Tuyệt Mạng chắc dạ mà chốt hạ ngay là chúng mày cẩn thận, lấy nhau đứa chết đứa trọng thương.

Nghe ghê bỏ mịa, dân mình thì chẳng có đủ kiến thức hay thời gian mà nghiên cứu, có đọc cũng dễ là đọc toàn sách sai, thôi thì cứ tin mấy ông thầy, thành ra lo ngay ngáy trong lòng.

Ai chuẩn bị cưới thì căng thẳng đắn đo, thế nên ảnh hưởng tình cảm, lắm nhà còn bắt bỏ ngay và luôn. Đôi nào cưới rồi, 2 vợ chồng nghe xong về lo sốt vó, nhất là ông bà nào mà yếu bóng vía, ra đường mang cả rổ âu lo, đi đứng không cẩn thận nhỡ có vấn đề gì xảy ra, thế là ông thầy phán không trượt phát nào.

Thực tế, nếu muốn biết vợ chồng có hợp nhau hay có đi đường dài với nhau được hay không, nhất định cần xét Bát Tự của cả 2 người nam nữ, để biết năng lượng của 2 người ra sao, tính cách có tương hỗ cho nhau không, năm tháng cuộc đời của từng người có mang năng lượng có lợi cho cuộc hôn nhân hay không. Ngoài ra còn phải xem gia đình đối phương thế nào, văn minh hay cổ lỗ sĩ, công việc/ học vấn/ hệ giá trị/ tầm nhìn/ cách đối nhân xử thế,… có tương đồng với nhau không? Rồi từ đó có phương pháp xử lý cho cân bằng, hài hoà.

Còn nếu cứ chiếu theo Lữ Tài Hiệp Hôn, nước ta có tầm trăm triệu mạng, thế thì chỉ một nửa là nên lấy nhau thôi chăng? Đã thế lại còn đi phán người ta lấy nhau là chết? Ấu trĩ và dớ dẩn vô cùng.

Như tôi vẫn luôn nói và khẳng định: tương lai chỉ có thể chắc chắn một điều là không có điều gì chắc chắn cả. Kể cả cao thủ Bát Tự Tử Vi số một cũng không thể nói đúng hết tương lai một người. Điều mà nhà tư vấn Phong Thuỷ – Mệnh Lý có thể làm là dựa vào thông số có sẵn, để kích hoạt lên những năng lượng tích cực đối với đối tượng tư vấn.

Ví dụ với 2 người có tính cách khác nhau, như đôi Song Song bên Hàn Xẻng vừa mới li dị chẳng hạn, theo Bát Tự 2 người thì cô gái thì cá tính mạnh, chủ động cao, ông chồng lại dè dặt cầu toàn thiếu quyết đoán, vậy người chồng cần nhiệt tình hơn, cô vợ nên lắng lại một chút, có lẽ mâu thuẫn sẽ khó lòng lớn lên.

Sau tất cả, chúng ta nên cảm nhận tình yêu bằng trái tim, và bước tới hôn nhân bằng lý trí cùng với sự sẵn sàng, sẵn sàng chấp nhận, sẵn sàng chia sẻ, sẵn sàng thấu cảm, sẵn sàng thứ tha. Có thế thì hôn nhân mới sinh vượng khí.

Còn thầy nào nói không được mà không giúp đưa ra hướng giải quyết, hoá giải hợp tình hợp lý thì ông thầy đó nên say goodbye, thầy ơi gặp gỡ làm chi, tự dưng đi nói những gì không đâu?

Đôi điều chia sẻ,

Master Phuoc Nguyen
Khai Tam Architect & International Feng Shui Co., LTD

#KhaiTam
#Master_Phước_Nguyễn
#BatTu
#HonNhan
#TuyetMenh
#SinhKhi

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0984328727