0984 32 87 27

VÌ SAO TÔI CHỌN BÁT TỰ ĐỂ GIÚP MỌI NGƯỜI TÌM HIỂU VẬN MỆNH – THAY VÌ TỬ VI ĐẨU SỐ?

Tử Vi Bát Tự

👩👨👦🧔👴👴🧓 Có nhiều người hỏi tôi tại sao không xem Tử Vi mà lại xem môn Bát Tự lạ hoắc, chẳng phải Tử Vi là môn khoa học hay sao? Hôm nay có thời gian, tôi sẽ chia sẻ nguyên do từ đâu như thế.

 Về bản chất, cả Tử Vi và Bát Tự đều là 2 môn đoán mệnh, bắt nguồn từ Tinh tượng học, diễn hoá từ Tinh Tông. Trong Mệnh lý học chia thành 2 Phái Thiên Tinh và Tử Bình (Tý Bình) do Trần Đoàn và Lý Hư Trung khởi xướng từ khoảng giữa đời nhà Đường bên Tung Của.

 Phái Thiên Tinh (Tử Vi Đẩu Số) chú trọng cung độ và thần sát. Phái Bát Tự (Tứ Trụ – Tử Bình) chú trọng sinh khắc chế hoá và thần sát. Cả 2 hoàn toàn dùng bát tự của năm tháng ngày giờ sinh để luận đoán vận mệnh.

🌏☀️ Bát Tự Tử Bình dựa vào quan hệ của Địa Cầu với mặt trời để xác định, khi luận đoán cũng thay đổi theo sự thay đổi của thời gian và không gian, không giống ngũ tinh, Tử Vi Đẩu Số không thay đổi.

🌏 Bởi vậy, đối với người xem Bát Tự, có thể nhận biết năng lượng của một người thay đổi liên tục theo giờ, theo ngày, theo tháng, theo năm, và theo cả những quãng 5 – 10 năm trong đời.

🌌 Những thần sát của phái Tử Bình như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Dịch Mã, Đào Hoa,… phần lớn là căn cứ từ ngũ tinh hoặc đẩu số của phái Thiên Tinh.

 Phái Thiên Tinh dùng tinh tú trên trời làm căn cứ, dùng thập nhị tinh toạ và nhị thập bát tú luận đoán đời người.

🌏 Ví dụ như điểm Xuân Phân của 2000 năm trước ở cung Bạch Dương, điểm Xuân Phân hiện tại ở cung Song Ngư. Điều này chứng tỏ điểm Xuân Phân men theo phía Tây Hoàng Đạo, cứ 2,5 vạn năm hành 1 vòng men theo Hoàng Đạo. Vị trí Bắc Cực cũng thay đổi, khoảng năm 2100, sao Bắc Cực sẽ xuất hiện ở Xích Đạo, sau đó có thể biến thành sao Nam Cực.

🌌 Do các chòm sao trên trời đều đang biến hoá, tinh bàn đoán mệnh được thiết lập trước đây nếu ứng dụng vào hiện tại tất sẽ không còn chính xác.

 Nói như vậy không phải để phủ nhận hoàn toàn Tử Vi Đẩu Số. Giữa 2 môn Mệnh lý học này có những tiêu chuẩn đánh giá tương đối khác nhau, do đó kết quả cũng khó tương đồng.

 Bát Tự thì logic hơn, bởi vậy khi nắm được đại cục sẽ rõ ràng hơn Tử Vi Đẩu Số, do đó dùng để đánh giá cách cục cao thấp. Còn để luận đoán chi tiết vận thế thì Tử Vi Đẩu Số lại có phần nhỉnh hơn. Do đó vận thế tổng thể nên dùng Bát tự Tử Bình để luận đoán, còn chuyển biến lưu niên nên dùng Tử Vi Đẩu Số.

 Tuy rằng Tử Vi Đẩu Số có ưu điểm của nó nhưng Bát Tự vẫn chiếm địa vị dẫn đầu trong luận đoán Mệnh lý với Dụng thần pháp. Phương pháp tìm Dụng thần là từ nghiên cứu Bát Tự của một người, sẽ tìm ra một loại năng lượng trong ngũ hành để trợ giúp vận trình của một người trở nên tốt hơn.

☸️ Năng lượng ngũ hành này có thể đại diện cho những năng lượng về tính cách, tư duy, phương hướng, ngành nghề, công việc, ăn uống, mặc, những hoạt động trợ vận,…

 Tuy nhiên môn Mệnh lý học này phần lớn chỉ được lan truyền trong tầng lớp vua chúa quan lại danh giá nên chưa được phổ biến trong quần chúng nhân dân, do đó khiến người ta cảm giác luận trên thì thừa luận dưới thì thiếu.

 Dù vậy, Bát Tự vẫn là lý luận luận mệnh thích hợp nhất với tư duy logic hiện đại bởi hệ thống luận mệnh rất có sức thuyết phục của nó. Tới ngày nay, tất cả những đất nước tiến bộ trên thế giới như Singapore, Mỹ, Hongkong, Malaysia đều ứng dụng Bát Tự như một công cụ vô cùng hữu ích để quản trị cuộc đời con người.

 Bát Tự giúp mọi người thấu hiểu bản thân hơn, nhận định con đường của mình chính xác hơn, và dễ dàng để có chiến lược sống đúng đắn hơn, thay vì đóng đinh vận mệnh như Tử Vi Đẩu Số. Đó là lý do vì sao tôi ưu tiên sử dụng Bát Tự để giúp mọi người thấu hiểu bản thân hơn, qua đó có chiến lược quản trị cuộc đời tốt hơn.

Đôi điều chia sẻ,
🌐 http://phongthuykhaitam.vn/

Phuoc Nguyen
Khai Tam Architect & International Feng Shui Co., LTD

#KhaiTam #BatTu #TuViDauSo #ThauHieuBanThan #QuanTriCuocDoi

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0984328727