0984 32 87 27

TẠI SAO PHẦN LỚN CÁC CĂN HỘ CHUNG CƯ ĐỀU MẮC LỖI PHONG THUỶ???

Phong Thủy

Trong quá trình tư vấn Phong Thuỷ, hầu như tất cả những căn hộ tôi tư vấn đều gặp rất nhiều vấn đề dẫn tới Phong Thuỷ không tốt. Khách hàng của tôi khi nghe nói vậy thì đều thắc mắc, bởi chủ đầu tư luôn quảng cáo rằng khu căn hộ này có vị trí vàng, rồi được chuyên gia Phong Thuỷ từ nước ngoài tư vấn này nọ, các pháp sư làm lễ này kia.

Thế thì vì lý do gì mà lại xấu? Hay là do không hợp tuổi?

Về bản chất thì tuổi tác không phải là lý do tốt/ xấu của một bất động sản. 1 bđs có phong thuỷ tốt hay xấu là do tự thân vị trí và thiết kế xây dựng của chính bđs đó.

Sự thật là, bạn hãy đặt vị trí của mình là chủ đầu tư đi. Bạn là người kinh doanh, vậy mục tiêu cuối cùng của bạn là gì? Chẳng phải là tỉ lệ lợi nhuận trên chi phí đầu tư hay sao?

Và để đạt được mục tiêu đó, thì từng mm diện tích đều cần ưu tiên cho không gian sống, bài toán đặt ra cho kiến trúc sư sẽ là: “đất anh có thế, giờ anh muốn xếp vào đó từng này căn, các không gian kỹ thuật khác các cậu bố trí sao cho hợp lý.”

Do sự tối đa hoá số lượng căn hộ, nên chắc chắn các khu căn hộ hiện đại thời nay sẽ gặp ít hoặc nhiều vấn đề về phong thuỷ. Người mua chỉ có cơ hội để chọn ra căn hộ nào là ít vấn đề nhất mà thôi.

Bạn chẳng thể yêu cầu chủ đầu tư phải thiết kế căn hộ của bạn, hay cả khu đó có phong thuỷ tốt đâu. Căn hộ của bạn xây đủ diện tích, vật liệu, chất lượng hoàn thiện, dịch vụ đi kèm,… đúng như cam kết trong thoả thuận mua bán tức là chủ đầu tư đó đã tử tế lắm rồi, còn phong thuỷ thì tự bản thân bạn nếu muốn đảm bảo sẽ phải đầu tư thêm mà thôi.

Còn việc chủ đầu tư nói khu căn hộ này đẳng cấp, vị trí vàng, phong thuỷ thịnh vượng, tài lộc khỉ gió gì đó,… nó giống hệt như việc chúng ta bán sản phẩm của mình, ta cần quảng cáo nó.

Giống ông anh hàng xóm của tôi bán nước hoa kích dục, ông anh nói cứ xịt đi gái chết hết, nhưng nếu bạn là một chàng trai hãm lồng, bạn có xịt cả lọ lên người, gái vẫn sẽ chết, nhưng là chết hẳn trong lòng chứ đếch phải chết trong lòng một ít.

Thành ra khi nghe quảng cáo khu căn hộ đẳng cấp, phong thuỷ thịnh vượng, tâm thế bạn hãy cứ ừ biết thế đã. Kể cả khu căn hộ đó có thầy phong thuỷ tư vấn, ông ta cũng chỉ xét vị trí, tính đại cục, chứ không có tính chi tiết cho từng căn hộ.

Chưa kể khi tư vấn, sẽ có nhiều luận điểm đưa ra bất lợi cho việc bố trí layout phù hợp với mong muốn của chủ đầu tư, do đó chủ đầu tư họ cũng không sử dụng 100% sự tư vấn của thầy phong thuỷ đâu.

Lấy ví dụ khu chung cư Thuận Kiều Plaza ở quận 5 TP.HCM, mê tín 1 chút thì nói khu này bán ế vì có hình thế 3 cây nhang gọi vong lang thang xôm tụ. Thực tế là do thiết kế khu chung cư này không tốt, mở quá nhiều cửa đi lại. Cửa ra vào được coi là khí khẩu ( đường dẫn khí ), tất nhiên chỉ nên có 1-2 cửa để ở những cung vị tốt để đón khí tốt. Đằng này mở cả đống cửa ra, làm sao tránh được việc dẫn mở nhiều luồng khí tốt xấu hỗn độn đan xen.

Giả sử ông thầy phong thuỷ sau khi khu chung cư này xây xong tới phán với chủ đầu tư: “đất này xấu lắm anh ạ, bọn anh còn thiết kế lố lăng vãi đái!” Theo bạn chủ đầu tư có đập cả khu đi xây lại không? Hay là đập ông thầy phong thuỷ?

Tất nhiên đùa vui thế, chứ chẳng ai bị đập cả, cơ mà họ vẫn phải truyền thông tốt đẹp cho đứa con của họ chứ. Của một đống tiền bỏ ra, thậm chí là đi vay, giờ không chỉ cách bán thì thôi lại còn chê xấu, chê bán ế, sao nghe vào tai được. Thôi kiếm ông nào nói hay hay tí cho tự tin mà bán. Ấy thế mà vẫn ế, ế thật!

Vậy còn việc dự án của chủ đầu tư nước ngoài, với mô hình căn hộ nguyên xì đúc lấy từ bển, mà ở bên thì khu đó phong thuỷ tốt nhất rồi? Thế hàng ngoại chẳng lẽ cũng lởm hay sao?

Đồng ý là dự án đó có thể rất tốt ở bển, nhưng đâu thể áp vào một khu vực địa lý khác, núi non, đường xá, sông hồ khác hẳn. Tác động ngoại cảnh khác nhau sẽ khiến phong thuỷ khác nhau.

Chẳng thể trách chủ đầu tư được, bởi nếu là tôi, hay là bạn, chúng ta đều sẽ như vậy. Chủ đầu tư không chịu trách nhiệm cho việc căn hộ của bạn có Phong Thuỷ tốt hay xấu đâu, tự bạn phải lo liệu thôi.

Phần lớn người mua nhà chung cư, đều có suy nghĩ là chọn một cái nhà hợp tuổi, xong gọi ông thầy tới cúng thế là xong. Vấn đề là hợp tuổi chồng, lại ít khi hợp cả vợ, mà chắc gì đã được cả con.

Như tôi đã nói ở trên, tuổi hợp không phải tiêu chí đánh giá sự tốt xấu của một căn hộ. Đó cũng không phải lý thuyết đúng đắn về phong thuỷ, và nếu sa đà vào việc chọn hướng nhà hợp tuổi thì rất có thể chúng ta đã bỏ lỡ một căn hộ khác có phong thuỷ thực sự tốt.

Việc lựa chọn một căn hộ phong thuỷ tốt, hay tác động của việc trấn trạch trong phong thuỷ, tôi sẽ đề cập trong những bài viết tới.

Nếu tôi tổ chức 1 buổi chia sẻ những kinh nghiệm về cách lựa chọn căn hộ đúng phong thuỷ, giúp bạn chỉ cần 5p có thể nhận biết được năng lượng tốt xấu của một căn hộ, cùng cách bố trí nhà ở giúp bạn đón năng lượng tốt trong năm 2020, bạn sẽ tham gia chứ? Hãy cho tôi biết nhé!

Đôi điều chia sẻ,

Phuoc Nguyen
Khai Tam Architect & International Feng Shui Co., LTD

#KhaiTam
#Master_Phước_Nguyễn
#PhongThuy
#CanHoChungCu

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0984328727