0984 32 87 27

ĐÀN ÔNG CẦN KHÔNG GIAN, PHỤ NỮ CẦN THỜI GIAN

Đàn Ông Cần Không Gian Phụ Nữ Cần Thời Gian

ĐÀN ÔNG CẦN KHÔNG GIAN, PHỤ NỮ CẦN THỜI GIAN

Câu chuyện gia đình một người em

– “Vợ em nó bóp nghẹt không gian của em, kiểm soát em chặt quá, đi đâu với bà ấy thì đúng là đợi đến mùa quýt mới xuất hành được, làm gì còn khoảng trời riêng mà thở nữa hả anh?”
– “Chồng em suốt ngày bạn bạn bè bè. Trong khi bảo đi siêu thị với vợ một tí thì đi xong mặt nặng mày nhẹ, bực cả mình!”

Một trong những vấn đề mà tôi rất hay được hỏi khi tư vấn Bát Tự. Chuyện vợ chồng không hợp nhau, phải giải quyết ra làm sao?

Ngoài yếu tố hợp do Bát Tự ngày sinh quyết định. Một mối quan hệ muốn thực sự hoà hợp. Cần ở hai người trong mối quan hệ ấy hiểu và chấp nhận được sự khác biệt cơ bản giữa nam và nữ. Biểu hiện rõ rệt theo quan điểm Âm Dương.

Theo học thuyết Âm Dương, nam là Dương và nữ là Âm. Nam biểu hiện năng lượng nam tính và nữ thì biểu hiện năng lượng nữ tính. Nhưng rõ ràng hơn khi ta nhìn vào đồ hình âm dương, trong dương có âm và trong âm có dương, ta sẽ nhận ra rằng thông thường. Một người đàn ông sữ biểu hiện 70% năng lượng nam tính cùng 30% năng lượng nữ tính, và ngược lại. Tất nhiên, luôn có những trường hợp ngoại lệ. Khi mà 1 số phụ nữ nam tính hơn hầu hết đàn ông, và ngược lại.

Đàn ông có xu hướng logic và lý trí hơn. Phụ nữ thì có xu hướng trực quan và tình cảm hơn. Đàn ông có xu hướng làm việc hợp lý, còn phụ nữ thường dựa nhiều hơn vào cảm xúc.

Đàn ông họ cũng thường suy nghĩ về những điều lớn lao. Như sự nghiệp, chính trị hay chinh phục những ước mơ vĩ đại. Còn phụ nữ thì thiết thực hơn. Kiểu như hôm nay ăn gì, chăm sóc con cái ra sao, mặc gì ra đường cho thật đẹp,…

Về cơ bản thì đàn ông thô cứng hơn, còn phụ nữ thì mềm mại, tinh tế hơn. Bởi vậy mà đàn ông họ sẽ không chú ý được nhiều tới chi tiết như chị em. Còn phụ nữ thực ra đếch thích nghe những điều lớn lao quá đâu. Dù họ có chăm chú lắng nghe bạn cả buổi, nhưng cũng chẳng lọt tai được mấy hồi.

Nếu để mà list ra, thì chắc các nhà giới tính học có thể kể ra ti tỉ sự tương phản giữa phái nam và phái nữ. Cơ mà nhận ra điều này để làm gì nhỉ?

Những sự tương phản giữa hai giới khi không được nhận biết. Sẽ khiến cả hai bên khó chấp nhận những cách tư duy & hành xử khác nhau của đối phương.

Ví dụ:  Cô em tôi dành cả ngày ra đi mua cái cà vạt tặng chồng nhân dịp sinh nhật. Ông em phớ lớ cảm ơn và để luôn lên ghế, xem tiếp trận siêu kinh điển đang dở. Thế là tự dưng bà em buồn.

Hay ông em mua cả lố hoa quà các kiểu con đà điểu tặng bà em. Cơ mà bà em vẫn tự dưng buồn, làm ông em cũng đần mặt theo. Căn bản vì bà em dành cả ngày đi làm tóc, lựa váy vóc thật đẹp để đi hẹn hò. Nhưng ông giời kia chả để ý, thế là buồn.

Phụ nữ thì hay suy nghĩ, nhưng lại chẳng nói thẳng toẹt ra đâu. Đâm ra nghĩ nhiều, nghĩ dai, thành ra nghĩ dại. Lâu dần mấy chuyện nhỏ tích tụ lại, bé xé ra to tự dưng khó giải quyết. Thế là bung.

Từ học thuyết Âm Dương, ta sẽ biết được rằng Không gian là Âm, Thời gian là Dương. Bởi vậy, đàn ông cần có không gian để bổ sung cho tính Dương của mình. Còn phụ nữ thì cần thời gian để cân bằng tính Âm của mình.

Do đó, phụ nữ cần thời gian hơn để xử lý cảm xúc của họ. Hay 1 lúc ( tương đương với 2 giờ trở lên ) để sẵn sàng cho một buổi hẹn hò. Thời gian này không chỉ giúp họ sẵn sàng về ngoại hình, trang phục. Mà thực ra phần lớn để họ có thể xử lý gọn gàng cảm xúc của mình.

Ngược lại, việc đàn ông cần không gian cho công việc, bạn bè, đam mê. Giúp cho họ có thể cân bằng năng lượng Âm Dương một cách hiệu quả hơn, so với việc suốt ngày kè kè bên vợ. Bản chất của vấn đề nằm ở đây.

Khi mà người đàn ông và phụ nữ đều hiểu bản chất này. Họ sẽ dễ dàng chấp nhận những gì đang xảy ra. Chấp nhận nhu cầu của chính họ cùng đối phương & học cách để chung sống cùng nhau.

Trong một mối quan hệ, sẽ có những điểm chung và khác biệt giữa hai người. Những điểm chung giúp cộng hưởng và trao quyền cho mối quan hệ ấy. Còn khác biệt tạo ra cơ hội để họ nuôi dưỡng tình cảm với những phương thức và khả năng khác nhau.

Sẽ thật là chán nếu hai người ở bên nhau mà giống nhau hoàn toàn. Nhưng nếu khác nhau tới mức chẳng có nổi điểm chung nào thì cũng chẳng có sự cộng hưởng. Và như vậy thì chẳng thể nào mà ở chung.

Tốt nhất là khi bắt đầu một mối quan hệ. Hai người nên có sự khác biệt về tính cách, tài năng, nhưng cần có chung hệ giá trị & những mục tiêu lâu dài. Để có thể cùng đi thật xa với nhau.

Nhớ là hãy luôn nhìn vào vòng tròn Âm Dương. Nằm lòng tính chất sẻ chia, chấp nhận, hỗ trợ, nhường nhịn của nó. Để mối quan hệ hai người luôn được vẹn tròn!

Đôi điều chia sẻ,

Master Phuoc Nguyen
Khai Tam Architect & International Feng Shui Co., LTD

#KhaiTam
#Master_Phước_Nguyễn
#BatTu
#AmDuong
#TinhYeu
#HonNhan

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0984328727