0984 32 87 27

NGÀY TAM NƯƠNG CÓ ĐÁNG SỢ NHƯ LỜI ĐỒN?

ngày tam nương

NGÀY TAM NƯƠNG CÓ ĐÁNG SỢ NHƯ LỜI ĐỒN?

Khác với những phương pháp lựa chọn ngày tốt chính thống từ những cuốn Huyền thư cổ như Đổng Công Tuyển Trạch, Ngọc Hạp Thông Thư, Hiệp Kỷ Biện Phương Thư,… còn có những phương pháp được lưu truyền trong dân gian nhiều đời nay.

Những phương pháp xem ngày tốt xấu này có cái được đúc rút từ kinh nghiệm, nhưng cũng có cái là từ một văn hoá, truyền thuyết xa xôi nào đó. Ngày Tam Nương là một dạng truyền thuyết như vậy.

Bắt nguồn của Tam Nương nghĩa là ba bà, ba bà này chính là các bà Muội Hỷ, Đát Kỷ, Bao Tự, hay còn được gọi là Tam Nương. Ba bà này được sử sách biết đến là những nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của ba triều đại huy hoàng trong lịch sử Trung Quốc, và những ngày được người ta kiêng kỵ làm các việc đại sự như cưới xin, làm ăn… vào chính là ngày sinh và ngày mất của ba bà này. Cụ thể những ngày Tam Nương trong tháng là các ngày 03, 07, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng.

Về cơ bản thì vấn đề của 3 người phụ nữ từ thuở xa xôi nào đó bên Tàu Khựa chẳng liên quan gì đến cuộc đời chúng ta cả. Ngày xưa thì dân gian hay lo sợ những nỗi sợ vô hình, hay đổ thừa cho những gì thần bí, bởi thế nên coi ba người phụ nữ này như một mối hoạ. Ở đây có vài vấn đề:

Thứ nhất, tiên trách kỷ hậu trách nhân, nước mất là do mấy ông vua kia không tự chủ bản thân, mạt vận rồi sao trị vì được đất nước. Đổ lỗi cho mấy người phụ nữ như thế liệu có đáng hay không?

Thứ hai, tháng nào cũng có ngày Tam Nương, chả nhẽ mấy bà này tháng nào cũng đẻ xong rồi tháng nào cũng chết?? Vừa vừa phai phải thôi chứ…

Thứ ba, người ta kiêng kỵ việc chọn ngày Tam Nương để làm mọi việc đại sự, liệu rằng có đúng không khi nó chẳng liên quan gì tới tính chất thời đại và hoàn cảnh địa lý cũng như lịch sử nước ta???

Vậy thì lúc nào nên chọn, và lúc nào thì nên tránh ngày Tam Nương?

Ta hoàn toàn có thể thoải mái sử dụng ngày này cho những việc lớn, nếu như ngày đó vẫn đạt được những tiêu chí tốt về ngũ hành so với Bát Tự bản thân, sẽ đẹp hơn nữa nếu chiếu theo Tiết Khí và Nhị Thập Bát Tú đều đạt trạng thái tốt. Hoặc đơn giản hơn, đó là thời gian ta cần phải làm việc này, ta đã chuẩn bị rất kỹ càng và tự tin chắc chắn, cùng một tâm trí thoải mái vui vẻ.

Không nên chọn ngày này cho những việc hệ trọng nếu ta là người luôn dễ bị tác động tinh thần, hoặc không có niềm tin chắc chắn với sự việc mà ta định tiến tới. Thì việc chọn ngày Tam Nương này sẽ là một lý do rất ngớ ngẩn để ta đổ thừa mà quên đi chính ta mới là nhân của quả đang xảy tới.

Ngoài ra, cũng không nên chọn ngày này nếu ta không đủ khả năng thuyết phục người thân, đối tác, khách hàng cho sự việc quan trọng cần làm, khi họ đều là những kẻ mê tín nửa vời. Một điều nhịn là chín điều lành, vì đại cục vẫn cần thiết hơn.

Đôi điều chia sẻ,

Master Phuoc Nguyen
Khai Tam Architect & International Feng Shui Co., LTD

#KhaiTam
#Master_Phước_Nguyễn
#NgayTamNuong
#ChonNgayGioTot
#BatTu

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0984328727