0984 32 87 27

BẠN SẼ CÒN BẤT LỰC VỚI CUỘC ĐỜI NẾU KHÔNG HIỂU ĐIỀU NÀY!

BẠN SẼ CÒN BẤT LỰC VỚI CUỘC ĐỜI NẾU KHÔNG HIỂU ĐIỀU NÀY!

BẠN SẼ CÒN BẤT LỰC VỚI CUỘC ĐỜI NẾU KHÔNG HIỂU ĐIỀU NÀY!

Có lẽ đã rất, rất nhiều lần trong cuộc đời chúng ta, lựa chọn để cho người khác lấn át để bản thân được yên ổn trong một mối quan hệ nào đó.

Giống như một người mẹ yếu đuối và bất lực trước lũ trẻ con quái đản nhà mình, có phải mẹ chiều các con quá nên các con hư đúng không? Thôi con thích là được…

Hay một vị quản lý cấp trung bạc cả đầu vì lũ nhân viên đầy yêu sách, làm gì cũng lý do, nói gì cũng điều kiện, trong khi sếp ở trên thì không cần quan tâm nội bộ nhà mày ra sao, cuối năm cứ phải đủ số cho ta không thì biến. Thôi lại chấp nhận chịu đựng chúng nó vậy.

Rồi thì bà vợ chỉ biết loay hoay với những nỗi buồn, hoặc hả hê với những màn đánh ghen trên mạng, khi mà ông chồng của mình đang lạc lối tít ở nơi nào, cả về tinh thần lẫn thể xác không làm sao kéo lại về. Bỏ thì thương vương thì tội, luẩn quà luẩn quẩn suốt một quãng đời.

Và cả những người dân chẳng có cách nào khác ngoài bất lực chịu đựng hệ thống chính quyền lắm nhiêu khê, đầy tăm tối. Ngoài vài ba lời chê trách, câu chửi rủa, thì đâu lại vào đấy, vẫn cống nạp đều để mà sống mòn.

Bạn ạ, trên đời này chỉ có kẻ mạnh mới có quyền năng thay đổi thế giới, chỉ có kẻ mạnh mới có thể tạo lập cuộc chơi và vượt qua những bất công của đời sống này một cách nhẹ nhàng hơn.

Vậy làm thế nào để chúng ta có thể trở thành một nhân vật mạnh mẽ đây?

Thực ra, một người thực sự mạnh mẽ, không cần phải có sức mạnh siêu nhiên như Super Man, chẳng cần giàu có như Iron Man hay nổi tiếng như Bat Man,… Một người mạnh mẽ thực sự bởi Sức Mạnh Bản Thân của họ!

Sức Mạnh Bản Thân này đến từ đâu ư? Từ chính những gì mà chúng ta cung cấp và đóng góp cho thế giới này, đó chính là Sức Mạnh của chúng ta!

Bởi vậy, Sức Mạnh của một người mẹ nằm ở những gì mà cô ấy đóng góp cho gia đình, đó là tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc, những món ăn ngon, những viên thuốc khi một ai đó trong nhà đau ốm,…

Sức Mạnh của một người ca sĩ nằm trong những bài hát mà họ đã hát, nó có thể mang đến niềm vui, xoa dịu những vết thương trong lòng, nhưng đôi khi cũng khiến những nỗi đau ấy như quặn thắt thêm…

Sức Mạnh của một vị quản lý nằm trong bộ những kỹ năng của họ, và cách mà họ sử dụng chúng để sắp xếp công việc, trao quyền, uỷ quyền, thúc đẩy động lực cho anh em nhân viên,…

Hay Sức Mạnh của một ông Thầy Phong Thuỷ như tôi nằm ở việc nhận biết năng lượng của mỗi người, mỗi một căn nhà, mảnh đất, sau đó giúp cho người đó tập trung tối đa vào năng lượng Bản Thân, cũng như bố trí không gian hài hoà với năng lượng của từng thành viên trong nhà,…

Vậy đấy, khi bạn nhận diện được Sức Mạnh của mình và bắt đầu tập trung vào việc phát triển nó, bạn sẽ trở nên độc lập hơn. Lúc này, bạn sẽ được tôn trọng bởi những ý kiến của riêng bạn, nhưng bạn cũng sẽ tôn trọng ý kiến của những người khác mà không bị ảnh hưởng nhiều bởi chúng. Quan trọng hơn là bạn sẽ có Sức Mạnh để tự tin đối đầu với những người khác, khiến cho bản thân mình nổi bật bởi sự khác biệt của riêng mình, và đặc biệt là đưa ra những lời từ chối, nói “Không” với những điều mà bản thân không hề mong muốn.

Khi tập trung phát triển Sức Mạnh Bản Thân, bạn cũng sẽ có khả năng chịu trách nhiệm cho những gì bạn làm, và trở nên đáng tin cậy hơn, bởi đó chính xác là những gì mà bạn muốn làm chứ không chẳng phải do điều gì gượng ép. Và bạn cũng sẽ có cho riêng mình những nguyên tắc ứng xử phù hợp hơn.

Nhưng làm thế nào để phát triển Sức Mạnh Bản Thân mình?

Phải rất thẳng thắn với nhau rằng Sức Mạnh Bản Thân là thứ không thể được tu luyện. Nó là bẩm sinh trong mỗi người, nhưng nó phải được nhận ra. Bạn càng kết nối với chính mình, bạn sẽ càng kết nối gần hơn với nguồn sức mạnh của mình.

Điều này có thể đến phần nào thông qua việc thấu hiểu bản thân từ Bát Tự năm, tháng, ngày, giờ sinh. Bên cạnh đó là việc không ngừng trải nghiệm và chiêm nghiệm những gì diễn ra trong cuộc sống của mình, để dần định vị xem khả năng nào của mình là tốt nhất và khiến mình thoải mái nhất khi thực hiện nó.

Bởi vì mỗi người được sinh ra với một tài năng và đặc điểm độc đáo riêng, cho nên bạn là người duy nhất có Sức Mạnh của Bản Thân. Khi nhận ra và phát triển nó, bạn sẽ giống như giọt mật ngọt thu hút những chú ong tìm đến mình, giống như những điều tốt đẹp sẽ tìm đến với bạn.

Sức Mạnh Bản Thân có xu hướng làm cho bạn có khả năng tự thu hút, do đó, nó sẽ không hoạt động nếu có sự phụ thuộc.

Có thể ví dụ điều này như khi bạn là một vị sếp tài ba, cầu toàn, khó tính, và bạn không vừa mắt bất cứ điều gì mà nhân viên bạn thực hiện, thế là bạn đi làm hết cả. Dần dần, lũ nhân viên trở nên lệ thuộc vào bạn và chẳng làm nổi cái gì nữa, còn bạn ngày càng héo mòn mệt mỏi. Nhưng cũng hãy thật cẩn thận nếu bạn trao hết quyền cho nhân viên và để mặc chúng tác oai tác quái, còn bạn thì không kiểm soát được những gì đang diễn ra, rất có thể diễn biến tiếp theo chính là việc bạn bị đá đít khỏi vị trí mình đang ngồi đấy!

Vậy nên, bạn sẽ mất đi Sức Mạnh Bản Thân nếu bạn cho phép người khác phụ thuộc vào mình hoặc bạn trở nên lệ thuộc vào ai đó.

Đôi điều chia sẻ,

Master Phuoc Nguyen
Khai Tam Architect & International Feng Shui Co., LTD

#KhaiTam
#Master_Phước_Nguyễn
#BatTu
#SucManh
#NangLuong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0984328727