0984 32 87 27

CHÚNG TA CÓ THỂ TÌM HIỂU VẬN MỆNH BẢN THÂN QUA NHỮNG BỘ MÔN HUYỀN HỌC NÀO?

CHÚNG TA CÓ THỂ TÌM HIỂU VẬN MỆNH BẢN THÂN QUA NHỮNG BỘ MÔN HUYỀN HỌC NÀO?

CHÚNG TA CÓ THỂ TÌM HIỂU VẬN MỆNH BẢN THÂN QUA NHỮNG BỘ MÔN HUYỀN HỌC NÀO?

Đến một độ tuổi, con người ta sẽ có nhu cầu được giải đáp nhiều điều về bản thân mình hơn. Mình rốt cục là người ra sao? Vận số của mình có tốt đẹp không? Mình sẽ giàu sang hay nghèo khó???…

Để giải đáp những câu hỏi này, thông thường chúng ta đi xem bói, xem tử vi, xem tướng số hay đường chỉ tay,… gần đây nổi lên có thêm thần số học hoặc sinh trắc vân tay. Vậy những bộ môn huyền thuật này có gì đặc biệt?

Đối với bài viết này, tôi sẽ chỉ tập trung vào những bộ môn huyền học phương Đông mà tôi có cơ hội nghiên cứu và ứng dụng.

Từ cách đây hàng ngàn năm thì người phương Đông cổ đại đã có sự quan sát và nghiên cứu từ những hiện tượng tự nhiên, trời đất, trăng sao, cây cỏ, nước và lửa,… qua đó hình thành nên những quy luật về Âm Dương và Ngũ Hành, đối ứng với mọi mặt trong đời sống của con người.

Những quy luật này được đúc kết lại và chuyển hoá thành những nguyên tắc cho các bộ môn huyền thuật như Kinh Dịch, Bát Tự, Tử Vi Đẩu Số, Phong Thuỷ,…

Nếu xét về Vận Mệnh Đời Người, hai bộ môn phổ biến được lưu truyền tới ngày hôm nay là Bát Tự và Tử Vi Đẩu Số.

Về bản chất, cả Tử Vi và Bát Tự đều là 2 môn đoán mệnh, bắt nguồn từ Tinh tượng học, diễn hoá từ Tinh Tông. Trong Mệnh lý học chia thành 2 Phái Thiên Tinh và Tử Bình (Tý Bình) do Trần Đoàn và Lý Hư Trung khởi xướng từ khoảng giữa đời nhà Đường bên Tung Của.

Phái Thiên Tinh (Tử Vi Đẩu Số) chú trọng cung độ và thần sát. Phái Bát Tự (Tứ Trụ – Tử Bình) chú trọng sinh khắc chế hoá và thần sát. Cả 2 hoàn toàn dùng bát tự của năm tháng ngày giờ sinh để luận đoán vận mệnh.

Bát Tự Tử Bình dựa vào quan hệ của Địa Cầu với mặt trời để xác định, khi luận đoán cũng thay đổi theo sự thay đổi của thời gian và không gian, không giống Bát Tự, Tử Vi Đẩu Số không thay đổi.

Bởi vậy, đối với người xem Bát Tự, có thể nhận biết năng lượng của một người thay đổi liên tục theo giờ, theo ngày, theo tháng, theo năm, và theo cả những quãng 5 – 10 năm trong đời.

Tử Vi Đẩu Số thì dùng tinh tú trên trời làm căn cứ, dùng thập nhị tinh toạ và nhị thập bát tú luận đoán đời người.

Do đó xuất hiện một vấn đề, ấy là điểm Xuân Phân của 2000 năm trước ở cung Bạch Dương, điểm Xuân Phân hiện tại ở cung Song Ngư. Điều này chứng tỏ điểm Xuân Phân men theo phía Tây Hoàng Đạo, cứ 2,5 vạn năm hành 1 vòng men theo Hoàng Đạo. Vị trí Bắc Cực cũng thay đổi, khoảng năm 2100, sao Bắc Cực sẽ xuất hiện ở Xích Đạo, sau đó có thể biến thành sao Nam Cực.

Do các chòm sao trên trời đều đang biến hoá, tinh bàn đoán mệnh được thiết lập trước đây nếu ứng dụng vào hiện tại tất sẽ không còn chính xác.

Nói như vậy không phải để phủ nhận hoàn toàn Tử Vi Đẩu Số. Giữa 2 môn Mệnh lý học này có những tiêu chuẩn đánh giá tương đối khác nhau, do đó kết quả cũng khó tương đồng.

Bát Tự thì logic hơn, bởi vậy khi nắm được đại cục sẽ rõ ràng hơn Tử Vi Đẩu Số, do đó dùng để đánh giá cách cục cao thấp. Còn để luận đoán chi tiết vận thế thì Tử Vi Đẩu Số lại có phần nhỉnh hơn. Do đó vận thế tổng thể nên dùng Bát tự Tử Bình để luận đoán, còn chuyển biến lưu niên nên dùng Tử Vi Đẩu Số.

Cho dù Tử Vi Đẩu Số có ưu điểm của nó nhưng Bát Tự vẫn chiếm địa vị dẫn đầu trong luận đoán Mệnh lý với Dụng thần pháp. Phương pháp tìm Dụng thần là từ nghiên cứu Bát Tự của một người, sẽ tìm ra một loại năng lượng trong ngũ hành để trợ giúp vận trình của một người trở nên tốt hơn.

Năng lượng ngũ hành này có thể đại diện cho những năng lượng về tính cách, tư duy, phương hướng, ngành nghề, công việc, ăn uống, mặc, những hoạt động trợ vận,…

Tuy nhiên môn Bát Tự phần lớn chỉ được lan truyền trong tầng lớp vua chúa quan lại danh giá nên chưa được phổ biến trong quần chúng nhân dân, còn Tử Vi Đẩu Số được truyền bá rộng rãi do dựa nhiều vào quan điểm Đạo Gia, khiến con người ta tin vào sự đóng đinh của vận mệnh, nên Tử Vi cũng trở thành một công cụ hữu hiệu của nhà cầm quyền đối với tầng lớp bình dân.

Dù vậy, Bát Tự vẫn là lý luận luận mệnh thích hợp nhất với tư duy logic hiện đại bởi hệ thống luận mệnh rất có sức thuyết phục của nó. Tới ngày nay, tất cả những đất nước tiến bộ trên thế giới như Singapore, Mỹ, Hongkong, Malaysia đều ứng dụng Bát Tự như một công cụ vô cùng hữu ích để quản trị cuộc đời con người.

Bát Tự giúp mọi người thấu hiểu bản thân hơn, nhận định con đường của mình chính xác hơn, và dễ dàng để có chiến lược sống đúng đắn hơn, thay vì đóng đinh vận mệnh như Tử Vi Đẩu Số. Đó là lý do vì sao tôi ưu tiên sử dụng Bát Tự để giúp mọi người thấu hiểu bản thân hơn, qua đó có chiến lược quản trị cuộc đời tốt hơn.

Đôi điều chia sẻ,

Master Phuoc Nguyen
Khai Tam Architect & International Feng Shui Co., LTD

#KhaiTam
#Master_Phước_Nguyễn
#BatTu
#TuViDauSo
#ThauHieuBanThan
#QuanTriCuocDoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0984328727